งานราชการล่าสุด

ม.มหาสารคาม รวมดวงใจแปรอักษรภาพหัวใจล้อม ๙ MSU แสดงความอาลัย โดยใช้คน 9,999 คน

19 ต.ค. 2559 เวลา 07:00 น. 4,630 ครั้ง

ม.มหาสารคาม รวมดวงใจแปรอักษรภาพหัวใจล้อม ๙ MSU แสดงความอาลัย โดยใช้คน 9,999 คนนำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
ม.มหาสารคาม รวมดวงใจแปรอักษรภาพหัวใจล้อม ๙ MSU แสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร

ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยมหาสารคาม เวลา 16.30 น. (19 ตุลาคม 2559) โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นิสิต และนักเรียน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวน 9,999 คน พร้อมใจแปรอักษรภาพเป็นรูปหัวใจ ล้อมเลข ๙ ซึ่งอยู่ตรงกลาง บนอักษร MSU

โดยในพิธีอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคามได้กล่าวแสดงความอาลัย ผู้เข้าร่วมแปรอักษรยืนสงบนิ่ง 1 นาที และร่วมกันขับร้องสรรเสริญพระบารมี เพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้

โดยอักษรภาพที่ปรากฏนี้ แสดงสัญลักษณ์มีความหมายที่สำคัญคือ

เลข ๙ : ในหลวงรัชกาลที่ ๙ (พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร) โดยให้คณะผู้บริหาร อาจารย์และบุคลากรในชุดแต่งกายสีดำแปรอักษรภาพเป็นเลข 9 เพื่อแสดงจุดยืนความจงรักภักดีและการเป็น “คนของพระราชา หรือการเป็นข้ารองบาท” เพื่อการรับใช้แผ่นดิน หรือประเทศไทยสืบต่อไป

หัวใจ : แสดงสัญลักษณ์ของการรวมใจแสดงความอาลัย และหัวใจแห่งความรักและการเทิดทูนในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยดวงใจอันใสพิสุทธิ์ และความเป็นในหลวงรัชกาลที่ 9 จะยังคงสถิตมั่นในดวงใจตราบนานนิรันดร์ โดยใช้สีขาวจากการแต่งกายของนิสิตและนักเรียน เพื่อแสดงถึงดวงใจอันพิสุทธิ์ใสของการอาลัยและพร้อมที่จะเดินหน้าอย่างมีพลัง

MSU : MAHASARAKHAM UNIVERSITY (มหาวิทยาลัยมหาสารคาม)

การแปรอักษรภาพในครั้งนี้ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร แต่งด้วยชุดสีดำ แสดงเป็นเลข ๙ สำหรับในส่วนของพื้นสีขาวนั้น เป็นชุดนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งทุกคนที่ได้เข้ามาร่วมแปรอักษรภาพในครั้งนี้ ต่างนำพาหัวใจที่บริสุทธิ์ เข้ามามีส่วนร่วมในการแสดงความอาลัยต่อพระองค์ท่านในครั้งนี้ เนื่องจากไม่สามารถเดินทางไปเคารพพระบรมศพที่กรุงเทพฯ จึงได้พร้อมใจ รวมกายเป็นหนึ่งเดียว แสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ภาพนิ่ง : แสงเทียน วงษาเวียง อภิราม ทามแก้ว จิรศักดิ์ วงพรมบุตร และบุณฑริกา ภูผาหลวง
ภาพมุมสูง : พัชรินทร์ ประทุมชาติ
ข่าว : บุณฑริกา ภูผาหลวง
ที่มา : กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ดูภาพเพิ่มเติม https://www.facebook.com/MahasarakhamUni

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
^