งานราชการล่าสุด

สนไหม 16 ทุนการศึกษา "ทุนให้เปล่า ทุนฟรี ทุนไม่มีข้อผูกมัด" สมัครเลย !!

31 ม.ค. 2559 เวลา 23:32 น. 971,505 ครั้ง

สนไหม 16 ทุนการศึกษา "ทุนให้เปล่า ทุนฟรี ทุนไม่มีข้อผูกมัด"  สมัครเลย !!นำเสนอข่าวโดย > ทีมงานจ๊อบไทยดีดี ดอทคอม
ช่วงนี้มีกระแสการหนีทุน ไม่จ่ายคืนทุนรัฐบาล หรือทุนที่มีข้อผูกมัดนั่นเอง เลยมาแนะนำกันวันนี้ "ทุนให้เปล่า ทุนฟรี ทุนไม่มีข้อผูกมัด"  แนะนำโดยผู้ใช้ Facebook ในนาม Piyanat Soikham มาดูกันว่ามีทุนอะไรกันบ้าง ?

ง่ายๆ ถ้าไม่อยากใช้ทุน หนีทุน ผมว่าก็ตัดปัญหาไปสมัครทุนให้เปล่า ทุนให้ฟรี ทุนที่ไม่มีข้อผูกมัด ทุนที่เมื่อเรียนจบขับออกจากประเทศโดยทันที และทุนที่ไม่มีเงื่อนไขดีกว่าครับ จริงๆ มีทุนลักษณะนี้อยู่มากมายบนโลกใบนี้ สำหรับผู้ที่รักความอิสระ ผู้ที่อยากโบยบิน ผู้ที่อยากเป็นนักเรียนนอก ผมว่าทางเลือกด้านล่างนี้ ดีกว่าที่จะต้องผูกมัดตัวเองกับทุนใดทุนหนี่งที่พ่วงด้วยความรับผิดชอบ หน้าที่ และภาษีของประเทศนะครับ

(( ขอบคุณภาพจาก http://static.wixstatic.com/ ))
1.ทุนรัฐบาลอินเดีย ให้ตั้งแต่ ตรี โท เอก ในทุกสาขาวิชายกเว้นแพทย์ มีเงินเดือนให้ทุกเดือน พออยู่พอใช้ มีค่าเครื่องบิน มีทริปให้ไปท่องเที่ยวทั่วอินเดียทุกเทอม เจอเพื่อนจากร้อยกว่าประเทศทั่วโลกที่ได้ทุนมาเหมือนกัน ให้ค่าเทอม เรียนจบกลับไทยทันที แต่วุฒิใช้ได้ทั่วโลกครับ
- ดูรายละเอียด

2. ทุนรัฐบาลญี่ปุ่น อันนี้ก็ฮอตฮิต ถ้าจำไม่ผิดเรียกว่า 'มงบุคะงะคุโชว' หรือเรียกสั้นว่าทุนมง อันนี้ก็ดีครับ สำหรับคนที่ชอบแดนปลาดิบ ผู้คนมีระเบียบวินัย ให้ตั๋วเครื่องบิน ให้ค่าเล่าเรียน พร้อมเงินกว่าเดือนละ 50,000 บาท ที่สำคัญไม่ต้องคืนเงิน ไม่ต้องใช้ทุนครับ
- ดูรายละเอียด

3. ทุนสหภาพยุโรป (Erasmus Mundus) อันนี้ยิ่งดีใหญ่ ทุนอะไรก็ไม่รู้ในหลักสูตรเดียวให้เลือกเรียนได้ถึง 2-3 ประเทศ อยู่ประเทศละเทอมสองเทอม กว่าจะเรียนจบก็ได้เที่ยวหลายที่ ให้เงินเดือน มีค่าที่พัก มีกิจกรรมทัศนศึกษา แถมที่สำคัญเรียนจบก็ไม่บังคับ อยากกลับบ้านก็ได้ อยากทำงานในยุโรปก็ได้ ขอแค่สมัครเอง แล้วบริษัทรับก็เป็นพอ
ดูรายละเอียด

4. ทุนประเทศฝรั่งเศส (Franco-Thai) อันนี้ให้สำหรับปริญญาโทเอก มีทั้งแบบทุนเต็มจำนวนและกี่งหนี่งก็ว่ากันไป แต่ช่วงเวลาที่อยู่ที่นั่นจะได้รับการคุ้มครองทั้งกายและใจ รวมถึงมีสวัสดิการสังคมให้เต็มที่
ดูรายละเอียด

5. ทุนฟูลไบรท์ อันนี้ของสหรัฐอเมริกานะครับ ให้ทุนด้านภาษาวัฒนธรรม เศรษฐกิจและวิทยาศาสตร์ โดยรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดทั้งมวล ขอแค่เรียนจบห้ามหางานในอเมริกา 2 ปี หลังจากนั้นจะตีตั๋วกลับมาก็เอาตามที่สบายใจเลยนะครับ
ดูรายละเอียด

6. ทุนรัฐบาโมรอกโก อันนี้สำหรับคนที่พอได้ภาษาฝรั่งเศสหรืออาหรับนะครับ สมัครเรียนได้ทุกสาขาไม่จำกัดอายุ ไม่ต้องอยู่ใช้ทุน แต่อาจต้องพกพาเงินเดือนไปเพิ่มเติมบ้าง อันนี้ก็ถือว่าลงทุนเพื่อการศึกษานะครับผม
ดูรายละเอียด

7. ทุนรัฐบาลจีน (CSC) อันนี้ก็ขอแนะนำเลย คนไทยได้กันเยอะมาก เรียนจบไม่ผูกมัด แถมอยู่ใกล้เดินทางไปกลับได้สะดวก ได้ภาษาจีนมาเพิ่มด้วย แถมบางหลักสูตรเรียนเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ส่วนทุนที่ได้ครอบคลุมทั้งการเดินทางทั้งในทั้งนอกประเทศ ทั้งค่าอุปกรณ์เครื่องใช้ไม้สอย ที่พัก สวัสดิการ เงินเดือน ถ้าไม่อยากใช้ทุนก็น่าสนครับทุนนี้
ดูรายละเอียด

8. ทุนไต้หวัน อันนี้สำหรับป.โทนะครับ ได้เงินเดือนเดือนละ 30,000 บาทโดยประมาณจนจบหลักสูตร รวมทุกอย่างที่อยากได้ครับ ทั้งเครื่องบิน ที่พัก ค่าหนังสือ แถมยังมีหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาจีนให้ด้วยนะครับพี่น้อง
ดูรายละเอียด

9. ทุนมาเลเซีย อันนี้ก็น่าสนใจครับ มีค่าใช้ให้หลายประการ เริ่มตั้งแต่เรียนตรียันเรียนเอกเลยทีเดียว นอกจากนี้ที่นี่ยังใช้ภาษาอังกฤษสำหรับการเรียนการสอน ทำให้ผู้เรียนได้เปรียบมากมาย แต่มีข้อแม้ว่าหลังเรียนจบห้ามทำงานในมาเลเซียเท่านั้นเอง
ดูรายละเอียด

10. ทุนรัฐบาลเมกซิโก สำหรับใครที่อยากไปผจญภัย เรียนรู้วัฒนธรรม พูดภาษาสเปนด้วยอังกฤษด้วย ที่เม็กซิโกก็เป็นตัวเลือกหนี่งที่น่าสนนะครับ ดูแลตั้งแต่เงินรายเดือน ถึงค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บไข้ได้ป่วย เผลอๆ หากเรียนสายวิทย์ บริษัทในประเทศหากดึงตัวให้ทำงานต่อก็เป็นได้ครับพี่น้อง
ดูรายละเอียด

11. ทุนอังกฤษ Chevening สำหรับผู้ที่สนใจด้วย ไม่มีข้อผูกมัด ยกเว้นต้องกลับมาทำงานที่ไหนก้ได้ (ย่ำว่าที่ไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นภาครัฐ) ในเมืองไทยสองปีหลังเรียนจบ ใครอยากมาใช้ชีวิตเมืองผู้ดี ก็ลองสมัครทุนนี้ดูนะครับ ปล. ทุนนี้มีเครือข่ายผู้รับทุนที่ใหญ่และมีเกียรติแห่งหนี่งของโลกเชียวนะ สะพานสู่ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลนะครับ
ดูรายละเอียด

12. ทุนรัฐบาลเกาหลีใต้ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับนักร้องซุปตาร์ โอปป้า หรือติดซีรีส์ทั้งหลาย และอยากที่จะศึกษาหาความรู้ในประเทศที่ให้ทั้งทุนเรียนภาษาและทุนปริญญาแบบ (1+2 ปี) โดยไม่ต้องใช้ทุนแต่อย่างใด เกาหลีใต้ก็เป็นอีกหนี่งตัวเลือกครับผม
ดูรายละเอียด

13. ทุน UN ไปเรียนด้านสันติภาพ ที่คอสตาริกาและฟิลิปปินส์ครับ ทุนนี้ก็เป็นทุนให้เปล่าเช่นเดียวกันเพื่อสร้างเครือข่ายผู้นำสันติภาพในระดับโลก ใครอยากไปใช้ชีวิตชาวเกาะ พร้อมทุนการศึกษาและโอกาสทำงานในองค์การระหว่างประเทศก็อันนี้เลยครับ
ดูรายละเอียด
14. ทุน DAAD ของเยอรมัน อันนี้เจ๋งครับ อาจได้ทำงานในเยอรมันต่อ ได้ทุนเรียนภาษา ที่สำคัญใครมีลูกภรรยาสามีพาไปด้วย เค้าก็ให้เงินทุนเพิ่มด้วยนะเออ แถมมีสาขาให้เลือกเยอะ หากใครมีความสามารถจริง มหาวิทยาลัยอาจารย์หางานให้ทำต่อด้วยนะครับ
ดูรายละเอียด

15. ทุนรัฐบาลตุรกี เรียนที่นี่ได้อยู่ทั้งยุโรปและเอเชียในประเทศเดียว มีหลายคอร์สให้เลือกจากตรีถึงเอก แถมยังได้ภาษาตุรกีและอังกฤษอีกด้วย สำหรับผู้สนใจด้านศาสนา อิสลามศึกษาก็น่าสนนะครับ
ดูรายละเอียด

16. ทุน Singa ของสิงคโปร์ สำหรับสายวิทย์ วิศวะ เทคโนโลยี อันนี้ให้เงินก็เยอะ นอกจากฟรีแล้วเรียนที่ NUS หรือ NTU ถือว่าระดับโลกเลยทีเดียว อีกอย่างบินไปกลับไทย สิงคโปร์ก็ใช้เวลาไม่นาน ครบถ้วนขนาดนี้ แนะนำครับ
ดูรายละเอียด

ที่กล่าวมาเป็นเพียงส่วนหนี่งของประเทศที่ให้ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติเท่านั้น ยังมีอีกหลายประเทศทั่วโลกที่ให้ทุนในลักษณะดังกล่าว วิธีค้นหาทุนง่ายๆคือ แค่พิมพ์ Google พิมพ์คำว่าทุนการศึกษา ชื่อประเทศที่อยากไป ตามด้วยปีที่จะไป เช่น Scholarship Romania 2016 เป็นต้น จากนั้นก็หารายละเอียดและก็สมัครไปตามนั้นนะครับ ส่วนตัวอย่างข้างต้นที่ยกมาเป็นภาษาไทยนั้น แค่อยากจะบอกว่า มีคนไทยจำนวนมากเคยได้ทุนให้เปล่าจากรัฐบาลประเทศเหล่านี้ จบมามีหน้าที่การงานดีทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก ที่สำคัญไม่ต้องปวดหัวว่าจะหนีทุนยังไง จะคืนทุนยังไง และไม่ต้องมีคนค้ำประกันครับผม ปล. หลายคนอาจจะบอกว่าทุนเหล่านี้ สมัครยาก โอกาสได้น้อย ผมก็ได้แต่ขอให้กำลังใจว่า ในเมื่ออยากได้ทุนฟรีไม่มีผูกมัด ก็ต้องทำตัวเองให้สตรองครับ


ซี่งนอกจากทุนที่ให้โดยรัฐบาลของแต่ละประเทศแล้ว ยังมีทุนที่ให้โดยมหาวิทยาลัยแต่ละแห่ง ที่ต้องการคนไปร่วมทำวิจัย หรือ อยู่ในโครงการอะไรสักอย่างหนี่งที่ตั้งใจจะทำ และอยากมีคนที่มีความรู้ความสามารถเข้าไปร่วมทีม ทุนแบบนี้นอกจากจะได้เรียนฟรีแล้ว ยังได้เข้าไปทำงานในฐานะทีมวิจัยกับอาจารย์ที่มีชื่อเสียงหลายท่าน ซี่งท้ายที่สุดจะนำไปสู่การเข้าสู่วงโคจรของการได้งานในอนาคต ซี่งอยากจะอยู่ต่อก็ไม่ยากที่จะทำ วิธีการง่ายคือๆ ผมมีเวบไซต์ด้านล่างนี้ เอาไว้เป็นตัวช่วย เข้าไปสมัครสมาชิกนะครับ เลือกตัวกรอง filter ว่าสนใจสาขาไหน ระดับการเรียนไหน ประเทศไหน จากนั้นทุกๆ วีค หรือทุกๆที่มีการอัพเดททุน รายละเอียดข้อมูลทั้งหลายจะวิ่งเข้ามาในอีเมลล์ให้เลือกสมัคร ตัวอย่างเว็บไซต์เช่น
 
https://www.scholarships.com/
http://www.internationalscholarships.com
https://www.unigo.com/scholarships
http://www.fastweb.com


หรือถ้ามีมหาวิทยาลัยที่สนใจอยู่แล้ว หรือคณะที่สนใจอยู่แล้ว คลิ๊กเข้าไปชมเว็บไซต์ ติดตามข่าวสารทุนวิจัย ทุนการศึกษา ของมหาวิทยาลัยนั้นได้เลยครับ ถ้าอยากได้ทุนฟรี ก็ต้องลงทุนคลิ๊กเข้าไปชมให้เป็นกิจวัตร เผื่อทุนเปิดจะได้เตรียมตัวเตรียมใจสมัครได้ทันทีจะไปอยู่ MIT Oxford Cambridge Harvard Yale Columbia King's College St Andrews หรือที่ไหนก็ตามแต่จะไปสมัครเลยครับ

ที่เขียนมาทั้งหมดทั้งมวลนี้แค่จะบอกว่า มันมีช่องทางและทางเลือกที่เราสามารถตัดสินใจได้ก่อนการสมัครรับทุนอะไรสักอย่างหนี่งนะครับ ขอให้โชคดี

จากใจ นักเรียนทุนรัฐบาลไทย อดีตนักเรียนทุนให้เปล่ารัฐบาลอินเดีย นักเรียนที่เคยเป็นตัวสำรองของทุน นักเรียนที่เคยถูกเรียกสัมภาษณ์แต่ไม่ได้ไปต่อ และนักเรียนที่เคยสอบตกข้อเขียนทุนมาหลายครั้ง

เนื้อหาจาก Piyanat Soikham
เรียบเรียงโดย Jobthaidd.com
รื่องดีดีอย่างนี้อย่าลืมแชร์ให้คนอื่นด้วยนะค่ะ !!!!!

แชร์ข่าวนี้ ให้เพื่อนคุณ และติดตามเราได้ที่ Fanpage.


แสดงความคิดเห็น :

- กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพและไม่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย
- ห้ามมิให้ผู้ใดโพดขายสินค้าเด็ดขาด
- ข้อความโพสโดยสาธารณชน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
ติดตามข่าวบน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !!!
ศูนย์ข่าวสารงานราชการ ข่าวเปิดสอบราชการ ตำแหน่งงานว่างอัพเดทให้ทุกวัน ติดตามที่นี่ www.jobthaidd.com
ข่าวที่น่าสนใจตอนนี้
ด่วน!! เปิดรับสมัครสอบราชการ


กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 102 อัตรา


สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 108 อัตรา


กรมที่ดิน เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ 145 อัตรา


หนังสือติวสอบ ก.พ. พร้อมติวและเฉลยข้อสอบจริง ก.พ. (ภาค ก) 67


สำนักงาน ก.พ. เปิดรับสมัครสอบ ภาค ก (Paper & Pencil) ประจำปี 2567


กสถ.เตรียมเปิดรับสมัครสอบท้องถิ่น 2567 จำนวน 65 ตำแหน่ง 4,010 อัตรา แล้ว!!ผู้สนับสนุน เว็บไซต์พันธมิตร

งานล่าสุด >>

^